Xu Hướng Tập Luyện Thể Thao 2021

Sự bùng phát của dịch bệnh trong 2 năm trở lại đây đã dạy chúng ta một điều – sức khỏe chính là yếu tố nên được ưu tiên hàng đầu. Và việc mọi người ngày càng chú trọng sức khỏe hơn, nên việc rèn luyện thể chất cũng đã được đề cao hơn. Song, cùng với nhiều thay đổi về mặt xã hội, cách chúng ta tập thể dục cũng đã thay đổi. Với việc ngày càng nhiều người ở nhà mà không đến phòng tập thể dục, tổng quan về thể dục đã thay đổi đáng kể. Và hãy cùng nhau điểm lại những xu hướng thể dục mới trong năm 2021 này.

Ngày đăng: 15.12.2021

TẬP THỂ DỤC TẠI NHÀVới những hạn chế về việc đi đến phòng tập trong tương lai gần, người tiêu dùng dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư và tập trung vào các trải nghiệm tập thể dục tại nhà.

1. Phòng Tập Gym Tại Nhà

Theo một cuộc thăm dò gần đây với 2.000 người của OnePoll, 75% người tin rằng việc giữ dáng ở nhà sẽ dễ dàng hơn. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu vào đầu năm 2020, 64% người được hỏi nói rằng họ quan tâm đến việc tập thể dục tại nhà hơn bao giờ hết.

Khi sự không chắc chắn của đại dịch tiếp tục kéo dài đến hết năm 2021, người ta dự đoán rằng hầu hết mọi người sẽ gắn bó với các bài tập thể dục tại gia, dành không gian sống cho các phòng tập thể dục được cá nhân hóa.

Điều đáng chú ý, bạn có thể tập luyện tốt mà không cần mua thiết bị đắt tiền. Với một cặp tạ và dây cao su tập thể dục, bạn đã có thể lấy lại vóc dáng dễ dàng mà không cần chi quá nhiều.

2. Ứng Dụng Tập Thể Dục Với Tối Thiểu Thiết Bị 

Mặc dù sử dụng phòng tập thể dục tại nhà phù hợp với một số người, nhưng nhiều người không có đủ không gian. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn vẫn có thể tập luyện hiệu quả mà không cần tốn một xu nào.

Vì thế hiện nay rất nhiều người sử dụng các video YouTube và ứng dụng tập thể dục miễn phí để hướng dẫn họ tập luyện. Nhiều bài tập trong số này yêu cầu rất ít thiết bị hoặc thậm chí không cần thiết bị mà chỉ sử dụng trọng lượng cơ thể của bạn để tập.

3. Phòng Tập Gym Trong Nhà Cao Cấp

Việc đóng cửa phòng tập thể dục trong thời gian đại dịch đã dẫn đến doanh số bán thiết bị tập luyện cao cấp tăng vọt.

Trên thực tế, công ty sản xuất máy chạy bộ và xe đạp cố định đã tăng doanh số bán hàng 232% trong quý đầu tiên của năm 2020. Mặc dù những máy tập thể dục này đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu, nhưng chúng cực kỳ phổ biến và được đánh giá cao.

Những khách hàng giàu có dự kiến sẽ tạo ra các phòng tập thể dục tại nhà được trang bị đầy đủ và tùy chỉnh với các mặt hàng như máy chạy bộ cao cấp, xe đạp tại chỗ, các loại máy tập và gương tập.

THỂ DỤC TOÀN DIỆN

Do sự quan tâm đến sức khỏe tăng vọt, nhiều người đang tiếp cận thể dục như một phần của câu đố làm thế nào để tăng cường sức khỏe lên mức tốt hơn nữa, thay vì chỉ là các bài tập thể thao đơn thuần. Để đạt được mục tiêu đó, họ đang cân bằng giữa việc tập thể dục với các hoạt động phục hồi sức khỏe như ngủ và thiền.

4. Phục Hồi

Khi mọi người trở nên hiểu biết hơn về việc tập luyện, họ đang sử dụng thời gian sau tập luyện để phục hồi nhanh hơn và nâng cao hiệu suất. Tiếp cận các công cụ phục hồi hàng đầu từng dành cho các vận động viên chuyên nghiệp và cần cả những bác sĩ vật lý trị liệu tại gia.

Hơn nữa, mọi người ngày càng chú trọng đến sức khỏe toàn thân, bao gồm điều trị tất cả các khía cạnh của sức khỏe, chẳng hạn như tập thể dục, dinh dưỡng, giấc ngủ, các căng thẳng và cả thiền chánh niệm.

Do đó, họ sẽ tìm kiếm các sản phẩm, ứng dụng và công cụ để giúp họ theo dõi tiến trình của mình, ngủ ngon hơn và cải thiện sức khỏe tổng thể.

5. Thiết Bị Đeo Tay

Các thiết bị đeo tay như đồng hồ thông minh được đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua. Trên thực tế, người ta dự đoán rằng đến năm 2022, hơn 900 triệu người sẽ đeo những thiết bị này. Đến năm 2025, ngành công nghiệp này dự kiến sẽ đạt giá trị hơn 70 tỷ USD.

Mọi người sẽ dựa vào các thiết bị này để cung cấp thông tin chi tiết về sức khỏe, thói quen ngủ và phục hồi của họ, cùng với các lời khuyên đề xuất được cá nhân hóa cho riêng từng người.

6. Kết Nối Tâm Trí - Cơ Thể

Trong quá trình diễn ra đại dịch, mọi người bắt đầu quan tâm đến việc kết hợp tập thể dục và thư giãn tinh thần để giảm bớt căng thẳng. Những người đam mê thể dục đang tìm cách để tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần đồng thời thay vì như trước đây, tách chúng ra thành hai hoạt động riêng biệt.

Do đó, yoga, pilates và các hoạt động thể chất khác đang trở nên phổ biến và dự kiến sẽ trở thành ngành công nghiệp trị giá 66 tỷ đô la vào năm 2027. Con số này bao gồm các lớp học, thiết bị và quần áo tập và các bài tập online.

Ngày càng có nhiều động lực thúc đẩy việc tập thể dục có chủ đích hơn, tập trung vào hình thức và kích hoạt cơ bắp thay vì lướt qua các hoạt động của buổi tập một cách vô ý thức. Những thay đổi này có thể cải thiện chất lượng tập luyện và giữ cho tâm trí của bạn tập trung vào nhiệm vụ trước mắt.

Nếu không thể tham gia các lớp học trực tiếp, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các video yoga miễn phí trực tuyến hoặc cả các lớp cần mất phí đăng ký.

TẬP THỂ DỤC ẢO

Thể dục ảo đã trở nên phổ biến vì toàn bộ dân số hiện đang bị mắc kẹt ở nhà. Từ các nền tảng cho phép vận động viên tập luyện và thi đấu trong thế giới ảo đến các trò chơi điện tử giúp bạn vận động và giao lưu, đều có nhiều tùy chọn cho tất cả mọi người.

7. Các Chương Trình Đào Tạo Ảo

Mặc dù sự cách biệt về thể chất hoặc xã hội sẽ diễn ra trong suốt năm 2021 ở nhiều nơi khác nhau, các vận động viên đang tìm ra những cách mới để tập luyện và duy trì tính cạnh tranh. Chúng bao gồm các tùy chọn từ các chương trình đạp xe tại nhà đến các cộng đồng tập luyện trực tuyến.

Người dùng có thể đăng nhập để thực hiện các bài tập trực tiếp hoặc được ghi chép trước do các huấn luyện viên thực sự dạy và chia sẻ sự tiến bộ của họ với các người bạn cùng tập với họ. Ngành công nghiệp này được dự báo sẽ trị giá 30 tỷ USD vào năm 2026.

8. Các Trò Chơi Điện Tử Ảo

Mặc dù các ứng dụng đào tạo đã phổ biến, ngành công nghiệp trò chơi điện tử cũng đang kết hợp thể dục vào các trò chơi của họ bằng cách sử dụng chuyển động của cơ thể làm bộ điều khiển chính.

Bạn có thể chơi một mình, với bạn bè hoặc người lạ đang online để cùng nhau tham gia một buổi tập luyện vui vẻ.

SOLO FITNESS

9. Tập Thể Dục Một Mình

Ở trong nhà hầu hết năm 2020 và bước sang nửa đầu năm 2021 là một kỳ tích khó khăn đối với hầu hết chúng ta. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể được phép ra ngoài và thực hiện một số hoạt động cần thiết.

Một xu hướng dự kiến sẽ tiếp tục là các môn thể thao thiên về tự nhiên khiến chúng ta ‘xa rời’ xã hội, chẳng hạn như chơi gôn, đạp xe ngoài trời và lướt sóng sẽ được tiếp tục.

Theo số liệu từ Golf Datatech, số lượng vòng chơi trong tháng 8 năm 2020 đã tăng 20,6% so với năm trước. Đi xe đạp ngoài trời cũng có mức tăng tương tự, với doanh số bán xe đạp tăng 121%.

Lướt sóng đã thu hút được sức kéo dọc theo bờ biển Đông và Tây của Hoa Kỳ như một môn thể thao đòi hỏi thể chất và tinh thần. Do đó, những môn thể thao đơn lẻ này có thể tiếp tục phát triển sau đại dịch như một cách để ra ngoài trong khi vẫn luyện tập và giãn cách.

KẾT LUẬN

Vào nửa cuối năm 2021 và cả những năm tiếp tới, bạn sẽ tiếp tục chứng kiến một sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp thể hình.

Với công nghệ luôn thay đổi, ngành công nghiệp thể hình được kỳ vọng sẽ bắt kịp thời đại và cung cấp một cách tiếp cận được cá nhân hóa hơn đối với thể dục và sức khỏe.

Từ tập luyện tại nhà đến đào tạo ảo và theo dõi sức khỏe online, hứa hẹn sẽ làm cho việc tập thể dục trở nên dễ tiếp cận và thú vị hơn cho tất cả mọi người.

Bằng cách ấn vào “Đồng ý”, bạn đồng ý với cookie lưu trữ trên thiết bị của bạn để nâng cao web trang điều hướng khả năng, sử dụng phân tích trang web và hỗ trợ các nỗ lực tiếp theo của chúng tôi.

Không, cảm ơn