TOP 10 Đồ Ăn Cay Hàn Quốc Ngon, Được Người Việt Ưa Chuộng

Theo dòng hội nhập, đồ ăn cay Hàn Quốc đã trở thành nét văn hoá ẩm thực độc đáo được đông đảo thực khách từ khắp mọi nơi trên thế giới ưa chuộng, đặc biệt là với giới trẻ Việt. Những món ăn Hàn Quốc có vị cay nồng nhè nhẹ, thơm ngon, đậm đà là lựa chọn lý tưởng cho mỗi dịp tụ họp bạn bè, hẹn hò lứa đôi. Nếu là một tín đồ của món ăn Hàn, bạn đừng bỏ lỡ Top 8 đồ ăn cay Hàn Quốc siêu ngon trong bài viết của Vincom dưới đây nhé!

Ngày đăng: 15.04.2022

Tại sao người Hàn Quốc thích ăn cay?

Đồ ăn cay Hàn Quốc từ lâu đã trở thành hình ảnh mang tính biểu tượng cho nền ẩm thực xứ kim chi. Tuy nhiên nguyên nhân vì sao người Hàn lại thích ăn cay đến vậy thì không phải ai cũng biết.

Trong thực tế người Hàn khi xưa không hề có thói quen ăn quá cay, song do những biến động về thời cuộc đã làm thay đổi quan niệm ăn uống này. Vào những năm 1670- 1750 Hàn Quốc rơi vào tình trạng khó khăn liên miên, sản xuất và nông nghiệp bị đình trệ, tình trạng thiếu muối thiếu lương thực diễn ra ở khắp nơi. Chính lúc này các món ăn cay như kim chi lên men từ bột ớt và tương ớt bỗng xuất hiện nhằm giải quyết vấn đề “cứu đói” mà cả nước đang gặp phải.

Ngoài ra, từ xa xưa, đồ ăn cay Hàn Quốc cũng được sử dụng như một thực phẩm hữu hiệu giúp làm ấm cơ thể trong những ngày đông giá lạnh. Theo một cách hiểu khác, ớt vốn được xem như một biểu tượng của sức mạnh, với ý nghĩa cao cả giúp tránh xa tai ương, bệnh tật. Sử dụng ớt trong món ăn giúp người thưởng thức thêm khỏe mạnh và may mắn hơn. Bên cạnh đó, người Hàn cũng ăn cay nhằm mục đích khác là để giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống.

Những món ăn cay Hàn Quốc siêu ngon, nổi tiếng

Là một tín đồ thích ăn cay, yêu thích ẩm thực Hàn, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những món ăn cay Hàn Quốc siêu ngon dưới đây:

Mì hải sản (Jjamppong) - Đồ ăn cay Hàn Quốc nhất định phải thử

Mì hải sản Jjamppong mang nét đặc trưng của đồ ăn cay Hàn Quốc truyền thống. Món ăn này có màu đỏ tươi, rực rỡ, vô cùng hấp dẫn với các thành phần là sợi mì dai mềm, hải sản đầy ú ụ và nước sốt cay mặn vừa phải. Đây là món ăn mà bạn nên nếm thử nếu có dịp ghé các nhà hàng Hàn Quốc hoặc khi đi tour du lịch đến Hàn.

Mì hải sản Jjamppong - đồ ăn cay Hàn Quốc nổi tiếng

Mì hải sản Jjamppong cay (Nguồn: Internet)

 

Tteokbokki - Đồ ăn cay Hàn Quốc nổi tiếng khắp thế giới

Tteokbokki là đồ ăn cay Hàn Quốc đã quá quen thuộc với giới trẻ Việt cũng như trên thế giới. Món ăn này còn được biết đến với một tên gọi khác là bánh gạo cay. Bánh gạo cay Tteokbokki có hương vị cay ngọt vừa phải, được chế biến từ bánh gạo dai mềm kết hợp với chả cá thơm ngọt,... Khi ăn nước sốt nóng sánh mịn cay tê nhè nhẹ quyện vào đầu lưỡi làm “sáng bừng” vị giác, khiến bạn nhớ mãi không thôi. 

bánh gạo cay Hàn Quốc

Bánh gạo cay Hàn Quốc hấp dẫn (Nguồn: Internet)

 

Bibim Naengmyeon - Mì lạnh sốt cay Hàn Quốc

Xuất hiện nhiều trong các bộ phim truyền hình Hàn nổi tiếng, Bibim Naengmyeon từ lâu đã trở thành món ăn cay quen mặt với bao tín đồ mê phim. Món ăn này là sự kết hợp hài hoà giữa hai thái cực nóng - lạnh được tạo nên từ vị cay nồng của nước sốt và cái mát lạnh từ nước dùng của mì. Đặc biệt trong món Bibim Naengmyeon còn chứa nhiều các thực phẩm hấp dẫn khác như củ cải dưa chuột, thịt bò, thịt lợn thái sợi, trứng luộc,... Khi ăn, các nguyên liệu hoà trộn với nhau, cộng hưởng với sợi mì dai mềm tạo nên những trải nghiệm vô cùng thú vị. 

Mì lạnh sốt cay - đồ ăn cay Hàn Quốc đáng trải nghiệm

Mì lạnh sốt cay Bibim Naengmyeon (Nguồn: Internet)

 

Nakji bokkeum - Món bạch tuộc xào cay

Nakji bokkeum là đồ ăn cay Hàn Quốc nổi tiếng, xuất hiện nhiều trên các bàn nhậu của người Hàn. Món ăn này có độ cay khá cao do thành phần nguyên liệu sử dụng rất nhiều ớt. Để chế biến món Nakji bokkeum, đầu bếp phải thực hiện nhiều bước khác nhau, từ tẩm ướp, chiên đến khi đem xào chung với các loại rau và nguyên liệu khác, cho ra món ăn thơm ngon, tròn vị.

đồ ăn cay Hàn Quốc nổi tiếng trên bàn nhậu - bạch tuộc xào cay

Món bạch tuộc xào cay thường xuất hiện trên bàn nhậu của người Hàn (Nguồn: Internet)

Onnuriye Donkatsu

Onnuriye Donkatsu hay còn được biết đến là món thịt heo cốt lết, là một trong những đồ ăn cay Hàn Quốc được rất nhiều người ưa chuộng.. Món ăn này mang hương vị cay tê độc đáo, phần nước sốt có màu đỏ vô cùng “chói mắt” được tạo nên từ nước hầm các loại thảo dược và bột ớt. Do đó nếu là một tín đồ mê ăn cay, Onnuriye Donkatsu chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

thịt heo cốt lết siêu cay

 Onnuriye Donkatsu - thịt heo cốt lết siêu cay (Nguồn: Internet)

Maeundae galbijjim - Sườn bò hầm

Maeundae galbijjim là lựa chọn số 1 cho những tín đồ mê thịt, thích ăn cay. Món ăn là sự trung hoà rất tốt giữa hương vị thơm ngọt của thịt và xương bò, kết hợp với đó là chút cay tê nhè nhẹ từ nước sốt ớt.  Maeundae galbijjim rất phù hợp để dùng vào mùa đông và trong tiết trời dịu nhẹ của những ngày thu.

sườn bò hầm hàn quốc có vị cay tê nhẹ

Maeundae galbijjim - món sườn bò hầm "kinh điển" của Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Dakgalbi - Gà xào cay

Dakgalbi là món gà xào cay nổi tiếng mang tính biểu tượng của thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Món ăn này được chế biến chủ yếu từ thịt gà đã được tẩm ướp trong nhiều giờ; khi ăn sẽ được xào cùng một vài loại rau khác trên một chiếc chảo gang lớn. Dakgalbi đặc biệt hấp dẫn khi ăn nóng và thường được chế biến ngay tại chỗ để phục vụ cho thực khách.

Gà xào cay nổi tiếng của Hàn Quốc đáng trải nghiệm

Gà xào cay Hàn Quốc là món ăn đặc cay hấp dẫn bạn nên thử (Nguồn: Internet)

Jokbal - Chân giò cay Hàn Quốc thơm, ngậy

Nếu là một tín đồ mê đồ ăn cay Hàn Quốc chính hiệu bạn không thể bỏ qua món chân giò cay Jokbal đâu nhé. Chân giò cay Jokbal được chế biến khá cầu kỳ với nhiều công đoạn bao gồm luộc sơ, tẩm ướp gia vị rồi được nướng trên bếp than đỏ hồng. Do đó khi hoàn thành, món ăn có mùi rất thơm và ngậy, thích hợp để nhậu trong những ngày đông.

chân giò cay Jokbal

Chân giò cay Jokbal - đồ ăn cay Hàn Quốc trứ danh (Nguồn: Internet)

 

Gà rán Buldak - Đồ ăn cay Hàn Quốc nổi tiếng

Gà rán Buldak là một trong những loại gà rán nổi tiếng của Hàn Quốc. Ở Hàn sẽ có loại gà rán không cay thường được gọi là Chimek và loại gà rán cay, trong đó gà rán cay cấp độ cao nhất chính là Buldak. Gà rán Buldak được làm từ những miếng gà tươi ngon, chiên giòn đều kết hợp với nước sốt cay sánh đặc biệt. Sở dĩ Buldak có vị cay đặc trưng là do phần nước sốt được pha chế từ bột ớt chillyang (loại bột ớt cay hơn ớt bột thông thường), tương ớt, gừng, tỏi,.. Khác với các loại gà rán khác, ăn kèm với Gà rán Buldak thường là bánh gạo garae tteok thái lát và phô mai khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

gà rán Buldak

Món gà rán Buldak là món đồ ăn cay Hàn Quốc hấp dẫn (Nguồn: Internet)

 

Kimchi jjigae - Canh kim chi hầm

Kim chi vốn là linh hồn của ẩm thực Hàn Quốc, chúng có mặt ở hầu hết những bữa cơm thân mật của người Hàn. Kimchi jjigae là một món canh vị cay đặc biệt tại Hàn Quốc, làm từ nguyên liệu  chính là kim chi kết hợp với một số loại thực phẩm bổ dưỡng khác như thịt heo, đậu phụ, hành lá,.. Món canh này có vị cay cay nóng nóng xen chút vị chua vừa phải ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon, đặc biệt thích hợp cho những ngày đông lạnh giá.

Đồ ăn cay Hàn Quốc canh kim hầm - linh hồn ẩm thực Hàn Quốc

Canh kim chi hầm có hương vị cay cay, chua chua hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Trên đây là top 10 đồ ăn cay Hàn Quốc nổi danh với hương vị siêu ngon và hấp dẫn mà mọi tín đồ mê ẩm thực Hàn đặc biệt là các món cay không thể bỏ lỡ. Cùng lên lịch trải nghiệm và thưởng thức các món ăn này ngay tại Vincom gần nhất nào!

Chúng tôi thu thập cookies cho các mục đích khác nhau nhằm cải thiện trải nghiệm khách hàng trên trang web.
Bằng cách ấn vào “Đồng ý”, bạn đồng ý với cookie lưu trữ trên thiết bị của bạn. Bạn có thể từ chối bằng cách ấn vào nút "Không, cảm ơn". Lưu ý rằng, việc không đồng ý có thể ảnh hưởng tới trải nghiệm của bạn trên trang web. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chúng tôi sử dụng cookies tại Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi.

Không, cảm ơn