Đặc sản Đà Nẵng là gì? Top 20 đặc sản nên thử tại Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những công trình kỷ lục, quán cafe hoài cổ, các cây cầu,... mà còn được nhiều người biết đến với văn hóa ẩm thực đa dạng và độc đáo. Vậy đặc sản Đà Nẵng là gì mà có sức hút vô cùng mãnh liệt với những ai từng đặt chân đến đây? Hãy cùng Vincom tìm hiểu top 20 đặc sản nên thử tại vùng đất xinh đẹp này trong bài viết dưới đây nhé!

Ngày đăng: 10.05.2022

Những đặc sản, món ăn ngon nên thử khi du lịch Đà Nẵng

Mì quảng

Mì Quảng được xem là một món ăn linh hồn trong văn hóa ẩm thực Đà Nẵng. Sợi mì quảng rất giống sợi phở chỉ khác ở chỗ sợi mì to và dày hơn. Một tô mì quảng thơm ngon sẽ ăn kèm với rau sống, đậu phộng và chan xâm xấp nước dùng. Đặc biệt, nước dùng mì quảng rất đa dạng, có nơi nấu với thịt gà, có nơi nấu với tôm thịt nhưng nổi tiếng nhất phải gọi tên mì quảng ếch. Đến với Đà Nẵng, bạn không nên bỏ qua món ăn ngon có 1 không 2 này nhé!

Những quán mì quảng ngon du khách nên thử khi đến Đà Nẵng:

  • Mì quảng Thi gia truyền: Số 251 Hoàng Diệu - Nam Dương - Quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng. 

  • Mì quảng Bà Lữ: Số 32 Nguyễn Văn Linh - Nam Dương - Quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng.

  • Giá tham khảo: 20.000 - 50.000 VNĐ/tô.

 Mì quảng Đà Nẵng

Phá lấu - Đặc sản Đà Nẵng nên thử

Một tô phá lấu có hương vị đậm đà, hấp dẫn sẽ ăn kèm bánh mì và chấm với chút mắm me vừa vị quả là lựa chọn tuyệt vời cho bữa xế hôm nay. Nếu bạn là tín đồ mê món ăn này thì khi có dịp đến Đà Nẵng, hãy thử thưởng thức các quán được nhiều du khách đánh giá rất ngon dưới đây nha!

  • Phá lấu Thủy: Số 57 Nguyễn Huy Tưởng - Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng

  • Phá lấu Sinh: Số 282 Trưng Nữ Vương - Hòa Thuận Đông - Quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng.

  • Giá tham khảo: 15.000 – 70.000 VNĐ/tô.

Phá lấu Đà Nẵng

Cao lầu

Nếu ai hỏi đặc sản Đà Nẵng là gì thì xin thưa đó chính là món cao lầu. Món ăn này được chế biến vô cùng công phu, sợi cao lầu trông giống mì quảng nhưng dày hơn một chút và ăn mềm dai. Một tô cao lầu chuẩn vị phải ăn cùng thịt xíu, chan nước sốt và thêm ít rau xanh cho đỡ ngán. Những ai đã một lần thử qua món cao lầu Đà Nẵng thì chắc sẽ say đắm mà muốn đến ăn hoài.

Các quán cao lầu ngon nổi tiếng ở Đà Nẵng:

  • Cao lầu Hoài Phố: Số 255 Nguyễn Chí Thanh - Phước Ninh - Quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng.

  • Cao lầu Phố Hội: Số 172 Tố Hữu - Hòa Cường Nam - Quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng.

  • Giá tham khảo: 20.000 – 40.000 VNĐ/tô.

 Cao lầu Đà Nẵng

Bánh đập - Món ngon Đà Nẵng ngon khó cưỡng

Bánh Đập Đà Nẵng là món ăn độc lạ, bánh tráng mè nướng lên rồi được phủ bên trên một lớp bánh bột gạo mỏng giống bánh ướt và cho thêm hành lá, tép, đậu phộng, hành phi,… Sau đó, bạn chỉ cần bẻ 1 góc bánh đủ vị và chấm chén nước chấm đặc biệt rồi thưởng thức. Bạn có thể thử ngay một phần bánh đập đặc sản Đà Nẵng ở các quán dưới đây:

  • Bánh đập Bà Tứ: Số 354 Lê Duẩn - Tân Chính - Quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng.

  • Bánh đập - Bún mắm Bé Hà: Số 130 Bùi Hữu Nghĩa - Phước Mỹ - Quận Sơn Trà - TP. Đà Nẵng.

  • Giá tham khảo: 20.000 – 44.000 VNĐ/đĩa.

 Bánh đập Đà Nẵng

Bún chả cá

Khi ghé đến vùng đất xinh đẹp này, bạn đừng bỏ lỡ món bún chả thơm ngon, hấp dẫn. Điểm đặc biệt của món ăn này là chả được làm từ những con cá tươi nhất, quết đều tay và nêm nếm đậm vị nên miếng chả thơm ngọt và dai giòn hơn các nơi khác. Tô bún chả cá Đà Nẵng sẽ đầy ắp thức ăn, một người ăn no căng cả bụng.

Bạn có thể thưởng thức 1 tô bún chả cá ngon, chuẩn vị nổi tiếng Đà Nẵng tại các địa chỉ sau đây:

  • Quán bún chả cá Hờn: Số 113/3 Nguyễn Chí Thanh - Hải Châu 1 - Quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng.

  • Quán bún chả cá Bà Phiến: Số 63 Lê Hồng Phong - Phước Ninh - Quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng.

  • Giá tham khảo: 20.000 - 45.000 VNĐ/tô.

 Bún chả cá Đà Nẵng

Cơm hến

Giữa thời tiết oi bức, vào quán dùng ngay một phần cơm hến thơm ngon là lựa chọn rất tuyệt vời. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được thịt hến tươi ngọt, nước hến vừa thanh vừa đậm đà hương vị miền Trung. Bên cạnh đó, cơm hến còn được ăn kèm với tóp mỡ giòn giòn, béo béo chắc chắn sẽ khiến bạn không thể dừng đũa.

Những quán cơm hến ngon tại Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua:

  • Quán Cồn Hến: Số 258 Trưng Nữ Vương - Bình Thuận - Quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng.

  • Quán cơm hến Lê Duẩn: Số K364/27 Lê Duẩn - Hải Châu 1 - Quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng.

  • Giá tham khảo: 15.000 – 40.000 VNĐ/phần.

 Cơm hến Đà Nẵng

Ốc hút - Đặc sản phải thử tại Đà Nẵng

Ốc hút là một món khoái khẩu của người dân Đà Thành lẫn khách du lịch. Món ăn này được chế biến khá đơn giản, ốc sau khi làm sạch sẽ mang đi hấp hoặc nấu cùng với nước dừa trong. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt tự nhiên, chấm với chén nước mắm gừng cay nồng cực kỳ thú vị. Bạn có thể thưởng thức món ốc hút ngon ở một số địa chỉ:

  • Quán ốc hút Hạnh: Số 277 Đống Đa - Thạch Thang - Quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng.

  • Quán ốc hút Cây Bàng: Số 59 Ông Ích Đường - Khuê Trung - Quận Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng.

  • Giá tham khảo: 15.000 – 45.000 VNĐ/tô.

 Ốc hút Đà Nẵng

Bánh xèo

Bánh xèo Đà Nẵng được đổ trong chảo nhỏ, bên trong nhân có tôm, thịt, thêm chút giá và ăn kèm với rau như dưa leo, xoài, xà lách,.... Đặc biệt, món bánh đặc sản này phải ăn kèm với chén nước chấm tương đậu phộng béo béo, bùi bùi, mặn ngọt vừa phải rất hấp dẫn. Hễ ăn một miếng, bạn lại muốn thêm một miếng nữa bởi vị ngon rất lạ, rất riêng của món ăn này.

Bạn có thể ghé thăm 2 quán bánh xèo mà dân địa phương hay lui tới như:

  • Quán Bà Dưỡng: Số K280/23 Hoàng Diệu - Phước Ninh - Quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng.

  • Quán cô Mười: Số 23 Châu Thị Vĩnh Tế - Bắc Mỹ Phú - Quận Ngũ Hành Sơn - TP. Đà Nẵng.

  • Giá tham khảo: 7.000 – 25.000 VNĐ/cái.


Bánh xèo Đà Nẵng

Mít trộn

Đặc sản Đà Nẵng là gì? Thêm một món ngon dân dã thu hút khách thập phương khi đến nơi đây đó là mít trộn. Mít non mang đi luộc, tách bỏ hạt, xé miếng vừa ăn rồi trộn cùng da heo, thịt ba chỉ luộc, rau răm, ít đậu phộng, hành phi,… Sau đó, nêm nếm lại cho vừa ăn và ăn kèm bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm đều ngon.

Ăn mít trộn chuẩn vị Đà Nẵng tại địa chỉ:

  • Quán mít trộn Bà Già: Số 47/25 Lý Thái Tổ - Thạc Gián - Quận Thanh Khê - TP. Đà Nẵng.

  • Quán mít trộn Dì Anh: Số 34 Phạm Văn Nghị - Thạc Gián - Quận Thanh Khê - TP. Đà Nẵng.

  • Giá tham khảo: 15.000 – 45.000 VNĐ/đĩa.

 Mít trộn Đà Nẵng

Gỏi cá Nam Ô

Nếu Kiên Giang nổi tiếng với món gỏi cá trích thì vùng đất Đà Nẵng làm say lòng người bởi món gỏi cá Nam Ô mang nét đặc sắc của Trung Bộ. Linh hồn của món gỏi cá Nam Ô chính là nước chấm mè đậu phộng. Gắp một ít gỏi, cuốn với bánh tráng và rau sống rồi chấm vào nước chấm, chắc chắn bạn sẽ không thể quên hương vị đặc trưng riêng của món ăn này.

Bạn có thể trải nghiệm món gỏi cá Nam Ô ở:

  • Quán gỏi cá Nam Ô Thanh Hương: Số 1029 Nguyễn Lương Bằng - Hòa Hiệp Nam - Quận Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng.

  • Quán gỏi cá Nam Ô Bé Vân: Số 729 Nguyễn Tất Thành - Xuân Hà - Quận Thanh Khê - TP. Đà Nẵng.

  • Giá tham khảo: 50.000 - 80.000 VNĐ/phần.

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng nên mua làm quà là gì?

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò là món đặc sản Đà Nẵng được rất nhiều người chọn mua về làm quà. Chả được làm từ thịt bò tươi, lọc hết gân, thái nhỏ rồi ướp với các gia vị như nước mắm, đường, tiêu, hành lá,... Sau đó, đem xay nhuyễn hỗn hợp rồi gói bằng lá chuối. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm thấy mùi thơm của các loại lá và vị cay nhẹ của tiêu.

Chả bò Đà Nẵng

Bánh khô mè Đà Nẵng - Đặc sản Đà Nẵng được nhiều người yêu thích

Bánh khô mè Đà Nẵng là một trong những đặc sản nổi tiếng từng lên sóng truyền hình. Bánh được làm từ bột nếp, bột gạo, đường kính, gừng và mè. Tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị rất đặc biệt. Đây được xem là món quà rất thích hợp cho những ai chưa biết đi du lịch Đà Nẵng nên mua gì làm quà vừa rẻ lại vừa ý nghĩa. 

Bánh khô mè Đà Nẵng

Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng, bạn không thể nào quên nước mắm Nam Ô. Hơn 30 năm hình thành và phát triển, làng nước mắm Nam Ô được khách du lịch trong nước lẫn nước ngoài biết đến bởi chất lượng và hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng.

Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng

Cá thiều que

Cá thiều que Đà Nẵng là một món ăn vặt rất thú vị. Cá được đánh bắt tươi, sau đó làm sạch, tẩm ướp gia vị, phơi khô rồi thái thành từng sợi nhỏ. Món ăn này chế biến khá đơn giản, bạn chỉ cần nướng chín là có thể thưởng thức. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mặn của nước mắm hòa với vị ngọt dịu của đường và vị cay của tiêu, ớt cực hấp dẫn. 

Cá thiều que Đà Nẵng

Cá bò lát rim - Món quà đặc sản không thể thiếu khi du lịch Đà Nẵng

Cá bò rim là món quà đặc sản Đà Nẵng hấp dẫn nhiều người nhờ lớp nước đường bao bọc và mùi ớt cay nồng kích thích vị giác. Cách làm cá bò lát rim cũng khá đơn giản, chỉ cần cắt khô cá bò thành từng sợi nhỏ, ngắn rồi tẩm ướp gia vị và đem xào chung với đường, tương ớt, rắc thêm chút mè để dậy vị. Như vậy, bạn sẽ không còn băn khoăn “đặc sản Đà Nẵng là gì?” và “mua gì làm quà?”

Cá bò lát rim Đà Nẵng

Tôm khô

Chắc chắn nhiều chị em nội trợ sẽ rất thích món quà hấp dẫn và ý nghĩa này của bạn. Tôm khô Đà Nẵng có rất nhiều loại, có loại con đại size lớn, có loại nhỏ, mỗi loại sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên, nhiều khách du lịch từng mua khuyên rằng nên lựa chọn tôm khô size lớn để cảm nhận độ ngọt, ngon và chất lượng của đặc sản vùng biển Đà Thành.

Tôm khô Đà Nẵng

Ghẹ sữa rim Đà Nẵng

Nếu bạn chưa biết chọn đặc sản Đà Nẵng nào làm quà thì có thể hỏi ngay người bán món ghẹ sữa rim. Thông thường ghẹ sữa rim ở những nơi khác có vị ngọt ngọt nhưng ở Đà Nẵng thì khác, người dân sẽ làm ghẹ sữa rim mặn. Nói là mặn nhưng hương vị rất thấm và vừa ăn, mua về làm quà thì vừa lạ vừa ngon không kém những thức quà khác. 

Ghẹ sữa rim Đà Nẵng

Mực 1 nắng Đà Nẵng - Đặc sản đặc trưng của vùng đất Đà Nẵng

Mực 1 nắng Đà nẵng được chế biến khá đơn giản, mực làm sạch rồi mang đi hấp nước dừa. Sau khi hấp chín, xé mực thành từng sợi nhỏ rồi đóng hũ. Bạn có thể ăn cùng tương ớt hoặc ăn không đều được, thịt mực vừa thơm vừa ngọt, ăn một lần là không thể quên. 

Mực một nắng Đà Nẵng

Mực cán cay

Bên cạnh các món ăn vặt thì không thể không nhắc đến đặc sản bàn nhậu đó là mực cán cay. Mua món đặc sản Đà Nẵng này về làm quà cho ông, cho bố hoặc anh em đồng nghiệp để nhấm nháp khi uống bia thì không còn gì tuyệt hơn.

Mực cán cay Đà Nẵng

Cá bống rim cay

Cá bống rim cay là lựa chọn đặc sản Đà Nẵng mà nhiều du khách mua về làm quà bởi độ tươi và mùi vị thơm ngon đặc biệt. Nếu bạn chưa biết lựa chọn đặc sản nào làm quà thì có thể thử món cá bống rim cay này nhé!

Cá bống rim cay Đà Nẵng
Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết đặc sản Đà Nẵng là gì rồi nhỉ. Hy vọng, với những thông tin Vincom vừa chia sẻ có thể giúp các bạn phần nào trong việc lựa chọn những món đặc sản hấp dẫn ở Đà Nẵng. Nếu bạn đang có dự định ghé thăm Đà Nẵng xinh đẹp thì đừng quên lưu lại 20 món đặc sản này nhé!

Bằng cách ấn vào “Đồng ý”, bạn đồng ý với cookie lưu trữ trên thiết bị của bạn để nâng cao web trang điều hướng khả năng, sử dụng phân tích trang web và hỗ trợ các nỗ lực tiếp theo của chúng tôi.

Không, cảm ơn