Cách làm bánh chuối chiên giòn

Chuối là loại trái cây cự kỳ phổ biến tại Việt Nam. Có tại khắp nước Việt Nam từ miền bắc tới miền năm từ mùa hè sang mùa đông. Trong chuối có nhiều Vitamin và khoáng chất có lợi với sức khỏe. Chuối chiên là một món ăn vặt hấp dẫn và ngon miệng. Cách làm chuối chiên cũng cực kỳ đơn giản. Hãy cùng Vincom khám phá cách làm chuối chiên giòn rụm đơn giản tại nhà.

Ngày đăng: 04.08.2023

Nguyên liệu:

  • 500g bột chiên chuối

  • 500 - 600ml nước lọc thêm 2 thìa phở đường

Cách làm:

  • Bước 1

    • Cho đường và nước và khuấy tan

    • Cho bột chiên chuối vào nước và khuấy đều

    • Để hỗn hợp bột, nước, đường nghỉ 20 phút

  • Bước 2

    • Cắt đôi quả chuối theo chiều dọc, dùng túi nilong sạch cho phần chuối vào và dùng vật nặng đè bẹp phần chuối, nhớ nhẹ tay 1 chút không chuối sẽ bị nát quá.

  • Bước 3

  • Nhúng chuối vào hỗn hợp bột lần 1 sau đó cho vào chảo dầu tầm 1,2p sau đó vớt ra nhúng vào bột lần 2. Chiên đến khi vàng giòn là được

    Chúc bạn thành công!

Chúng tôi thu thập cookies cho các mục đích khác nhau nhằm cải thiện trải nghiệm khách hàng trên trang web.
Bằng cách ấn vào “Đồng ý”, bạn đồng ý với cookie lưu trữ trên thiết bị của bạn. Bạn có thể từ chối bằng cách ấn vào nút "Không, cảm ơn". Lưu ý rằng, việc không đồng ý có thể ảnh hưởng tới trải nghiệm của bạn trên trang web. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chúng tôi sử dụng cookies tại Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi.

Không, cảm ơn