Tuyển tập tản văn: Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc dành cho học sinh và sinh viên" là dấu ấn đặc biệt trong Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng do Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt.

Ngày đăng bài: 11.05.2022

Địa điểm: Vincom Plaza Bắc Kạn.

 Mọi người thường nói sách là kho tàng tri thức của nhân loại, còn đối với em sách như cánh cửa kỳ diệu của chú mèo máy Doraemon. Mỗi khi lật mở những trang sách mới, em lại háo hức bước vào một hành trình khám phá đầy thú vị. Trong chuyến phiêu lưu đó, em nhìn thấy thế giới bao la với biết bao điều kỳ thú, được vươn tới những vì sao, du hành vào không gian hay hạ cánh xuống một miền quê thanh bình, yên ả.

- Trích từ: Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 -

Cuộc thi đã góp phần lan tỏa tình yêu sách, văn hóa đọc và các giá trị Chân, Thiện, Mỹ nhằm phát triển trí tuệ, kỹ năng sống và nuôi lớn những tâm hồn. Và những tác phẩm - bài dự thi xuất sắc nhất đã được Ban Tổ chức lựa chọn và biên soạn thành bộ sách gồm ba:
>> Cuốn sách nhỏ - ý nghĩa lớn;
>> Hành trang vào cuộc sống;
>> Vitamin dành cho tâm hồn.

Tuyển tập là những bài chia sẻ sách hay, các sáng tác giàu giá trị nhân văn, các tác phẩm thuyết minh về sách đẹp được tổng hợp và sắp xếp một cách khoa học, công phu, đầy sáng tạo theo kết cấu 5 phần:
- Phần 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức của em
- Phần 2: Viết tiếp lời cho câu chuyện đã đọc hoặc sáng tác một tác phẩm nhằm khích lệ mọi người đọc sách
- Phần 3: Kế hoạch và biện pháp khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn
- Phần 4: Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc
- Phần 5: Triển lãm các tác phẩm hay, đẹp, công phu và sáng tạo của cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2020

Qua các bài dự thi, các bạn trẻ đã thực sự đánh thức được các giá trị ẩn tàng đằng sau các cuốn sách. Tin rằng từng dòng cảm nhận sâu sắc, trí tưởng tượng phong phú, khả năng sáng tạo dồi dào cùng nhiều ý tưởng thông minh của các bạn trẻ trong việc chọn sách, đọc sách và lan tỏa giá trị của sách sẽ chinh phục được độc giả.

--- --- --- --- ---
TÂN VIỆT BOOKSTORE - NÂNG TẦM TRI THỨC
☎️ Hotline: 081 275 7799
🌐 Website: https://www.tanvietbooks.vn
📨 pr@tanvietbooks.com.vn


Bằng cách ấn vào “Đồng ý”, bạn đồng ý với cookie lưu trữ trên thiết bị của bạn để nâng cao web trang điều hướng khả năng, sử dụng phân tích trang web và hỗ trợ các nỗ lực tiếp theo của chúng tôi.

Không, cảm ơn