[Arena Multimedia x Vincom] Cuộc thi Sáng tạo: Họa sắc Vincom

Nhằm đem đến cho cộng đồng Thiết kế - Sáng tạo một sân chơi có thể phô diễn tài năng và tình yêu dành cho bản sắc dân tộc, Arena Multimedia kết hợp cùng Vincom và Unimind đem đến cuộc thi Sáng tạo: Họa sắc Vincom.

Thời gian: 11.09.2023 - 12.10.2023

Địa điểm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vincom Center Bà Triệu, Vincom Center Landmark 81, Vincom Center Metropolis, Vincom Center Nguyễn Chí Thanh, Vincom Center Phạm Ngọc Thạch, Vincom Center Trần Duy Hưng, Vincom Center Đồng Khởi, Vincom Mega Mall Grand Park, Vincom Mega Mall Grand World Phú Quốc, Vincom Mega Mall Ocean Park, Vincom Mega Mall Royal City, Vincom Mega Mall Smart City, Vincom Mega Mall Thảo Điền, Vincom Mega Mall Times City, Vincom Plaza 3/2, Vincom Plaza Biên Hòa, Vincom Plaza Buôn Ma Thuột, Vincom Plaza Bảo Lộc, Vincom Plaza Bắc Kạn, Vincom Plaza Bắc Từ Liêm, Vincom Plaza Cao Lãnh, Vincom Plaza Cà Mau, Vincom Plaza Cẩm Phả, Vincom Plaza Cộng Hòa, Vincom Plaza Dĩ An, Vincom Plaza Huế, Vincom Plaza Hà Tĩnh, Vincom Plaza Hòa Bình, Vincom Plaza Hùng Vương, Vincom Plaza Hạ Long, Vincom Plaza Hậu Giang, Vincom Plaza Imperia, Vincom Plaza Kiên Giang, Vincom Plaza Kon Tum, Vincom Plaza Long Biên, Vincom Plaza Long Xuyên, Vincom Plaza Lê Thánh Tôn, Vincom Plaza Lê Thánh Tông, Vincom Plaza Lê Văn Việt, Vincom Plaza Lý Bôn, Vincom Plaza Lý Thái Tổ, Vincom Plaza Lạng Sơn, Vincom Plaza Móng Cái, Vincom Plaza Mỹ Tho, Vincom Plaza Ngô Quyền, Vincom Plaza Phan Văn Trị, Vincom Plaza Phủ Lý, Vincom Plaza Quang Trung, Vincom Plaza Quảng Ngãi, Vincom Plaza Saigonres, Vincom Plaza Skylake, Vincom Plaza Sóc Trăng, Vincom Plaza Sơn La, Vincom Plaza Thanh Hóa, Vincom Plaza Thanh Hóa, Vincom Plaza Thái Nguyên, Vincom Plaza Thái Nguyên - Nha Trang, Vincom Plaza Thủ Đức, Vincom Plaza Trà Vinh, Vincom Plaza Trần Huỳnh, Vincom Plaza Trần Huỳnh - Bạc Liêu, Vincom Plaza Trần Phú - Bạc Liêu, Vincom Plaza Trần Phú - Nha Trang, Vincom Plaza Tuy Hòa, Vincom Plaza Tuyên Quang, Vincom Plaza Tân An, Vincom Plaza Tây Ninh, Vincom Plaza Việt Trì, Vincom Plaza Vĩnh Long, Vincom Plaza Xuân Khánh, Vincom Plaza Yên Bái, Vincom Plaza Đồng Hới, Vincom+ Cam Ranh, Vincom+ Chí Linh, Vincom+ Kỳ Anh, Vincom+ Long Thành, Vincom+ Nam Long, Vincom+ Nam Đàn, Vincom+ Ninh Hòa, Vincom+ Phan Rang, Vincom+ Quận 2, Vincom+ Sa Đéc, Vincom+ Sky Center, Vincom+ Thị Xã Phú Thọ, Vincom+ Thái Hòa, Vincom+ Tĩnh Gia, Vincom+ Uông Bí, vcpcampha, Vincom Plaza Sơn La. ... Xem tất cả Thu gọn

Nếu đến các trung tâm thương mại Vincom trong những ngày gần đây, chắc hẳn bạn sẽ thấy những hình tượng Trung thu đầy phá cách với sắc màu neon ấn tượng và thời thượng, đem đến cho Vincom một lớp áo mang âm hưởng giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Đó là chuỗi tác phẩm có tên gọi “Tươi màu sắc Việt”, là hình ảnh chủ đạo của Lễ hội Mùa Thu 2023 mang chủ đề "Tươi màu sắc Việt - Vui tiệc đoàn viên" chính thức được tổ chức từ ngày 1/9 tại 83 trung tâm thương mại (TTTM) Vincom trên toàn quốc. 

“Tươi màu sắc Việt” được thực hiện bởi Đạo diễn Phương Vũ và các nghệ sĩ Antiantiart. Với sự sáng tạo của mình, nam đạo diễn trẻ đã khắc họa một "thế giới Trung thu mới" với màn múa rối nước rước trăng hiện đại; bàn cờ ô ăn quan cách điệu thành sàn disco; phi thuyền ngũ quả hay đầu lân mang dáng dấp đầu máy, đưa hành khách bước vào hành trình khám phá mới lạ…

Hình ảnh chính thức của Lễ hội Mùa Thu 2023 được sáng tạo bởi Đạo diễn Phương Vũ và các nghệ sĩ Antiantiart. 

Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Mùa Thu 2023 và với mong muốn có thể truyền tải rộng rãi những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc từ tác phẩm nghệ thuật của đạo diễn Phương Vũ, Arena Multimedia kết hợp cùng Vincom và Unimind đem đến cuộc thi sáng tạo mang tên “Họa Sắc Vincom” với hai hạng mục Vẽ/Thiết kế và Short Video. 

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức hi vọng có thể mang đến cơ hội cho các bạn trẻ tự do thể hiện tài năng qua các tác phẩm dựa trên nguồn cảm hứng từ tác phẩm của đạo diễn Phương Vũ và các nghệ sĩ Antiantiart. Bên cạnh đó, “Họa Sắc Vincom” cũng mong rằng cuộc thi sẽ trở thành sân chơi để các cộng đồng đam mê thiết kế - nghệ thuật có thể thỏa sức Sáng tạo và đưa ra những góc nhìn đương đại về văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. 

NỘP BÀI DỰ THI NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN CHUNG VỀ HẠNG MỤC VẼ/THIẾT KẾ

THỂ LỆ

 • Đối tượng tham gia: Các bạn trẻ yêu thích sáng tạo - nghệ thuật trên toàn quốc

 • Độ tuổi tham gia: Không giới hạn

 • Chủ đề: Tươi màu sắc Việt - Vui tiệc đoàn viên 

 • Cách thức thể hiện: 

Cách 1: Sáng tạo trực tiếp trên không gian và bối cảnh trong tác phẩm “Tươi Màu Sắc Việt" của Đạo diễn Phương Vũ và các nghệ sĩ Antiantiart (Sử dụng file TẠI ĐÂY)
Cách 2:  Sáng tạo theo phong cách cá nhân.

 • Tác phẩm phải thể hiện được các yếu tố: “Màu sắc Việt” hoặc “Tiệc Đoàn Viên” hoặc cả hai yếu tố trên.

 • Tác phẩm vẽ/thiết kế phải thể hiện được giá trị văn hóa, màu sắc truyền thống của Việt Nam hoặc những khoảnh khắc đoàn viên, hạnh phúc của gia đình, cộng đồng trong bữa ăn gia đình/bữa tiệc hay dịp Tết Trung Thu.

 • Mỗi thí sinh có thể gửi tối đa 03 tác phẩm dự thi. 

YÊU CẦU CHUNG

 • Bài thi có tỷ lệ kích thước tương đương với khổ giấy A4 (297mm x 210mm).

 • Hình thức nộp bài: Tranh minh họa, hình ảnh thiết kế hoặc tranh vẽ tay.

 • Các tác phẩm được thực hiện bằng thiết bị điện tử cần xuất ra file định dạng .JPG, .PNG, .PDF nếu là hình ảnh.

 • Các tác phẩm vẽ tay cần được scan, chụp lại bằng máy ảnh và gửi Ban tổ chức (BTC) bằng file kỹ thuật số, với định dạng .JPG, .PNG hoặc .PDF. Kích thước tối thiểu của file kỹ thuật số sau khi xuất ra là 2480* 3508 px (A4), độ phân giải (DPI) từ 150-300.

 • Bắt buộc phải có logo Vincom, Arena Multimedia và Unimind. (TẠI ĐÂY)

TIMELINE HẠNG MỤC VẼ/THIẾT KẾ

11.09.2023: Chính thức mở cổng nhận bài dự thi
02.10.2023: Đóng cổng nhận bài thi
03.10.2023 - 06.10.2023: Ban Giám Khảo đánh giá, lựa chọn Top 10 bài dự thi xuất sắc nhất.
07.10.2023: Đăng tải Top 10 bài dự thi xuất sắc trên Fanpage Vincom. 
07.10.2023 - 09.10.2023: Thí sinh lọt vào top 10 kêu gọi bình chọn tại bài đăng trên Fanpage Vincom.
11.10.2023: Gala trực tuyến công bố và trao giải Top 03 tác phẩm xuất sắc nhất và 01 bài dự thi được yêu thích nhất.

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ, CHẤM ĐIỂM 

Đối với giải thưởng chính: 

 • Tổng điểm = Điểm tương tác từ khán giả 40% + Điểm đánh giá từ ban giám khảo 60%

 • Tương tác trực tiếp trên fanpage Vincom (40% tổng số điểm). Tổng lượt tương tác được tính bằng: Số lượt like + Số chia sẻ, trong đó:

1 like = 1 điểm (Trên nền tảng Facebook)
1 lượt chia sẻ = 2 điểm (Trên nền tảng Facebook)

 • Số lượng like và lượt chia sẻ tác phẩm dự thi sẽ được chốt vào 23h59’ ngày 29.09.2023

 • Đánh giá từ ban giám khảo chuyên môn (60% tổng số điểm)

Lưu ý: Các bài thi Sáng tạo trực tiếp trên không gian và bối cảnh trong tác phẩm “Tươi Màu Sắc Việt" của Đạo diễn Phương Vũ và Antiantiart sẽ được ưu tiên cộng 50 điểm. 

Đối với giải thưởng dành cho tác phẩm được BGK yêu thích: 

Tác phẩm được lựa chọn 100% dựa trên chấm điểm và đánh giá từ BGK.

THÔNG TIN CHUNG VỀ  HẠNG MỤC SHORT VIDEO 

THỂ LỆ

 • Đối tượng tham gia: Các bạn trẻ yêu thích sáng tạo - nghệ thuật trên toàn quốc

 • Độ tuổi tham gia: Không giới hạn

 • Chủ đề thể hiện: New Vincom - New Me

 • Tác phẩm video phải thể hiện được các trải nghiệm tại Vincom: mua sắm, ăn uống, giải trí, hay bất kì dịch vụ nào khác, cũng như sự đổi mới, sự trẻ trung và tính cá nhân của bản thân khi trải nghiệm tại Vincom.

YÊU CẦU CHUNG

 • Video có độ dài từ 30 giây đến 2 phút (tối đa).

 • Video khi được đăng trên Tiktok phải đính kèm Hashtag theo quy định: #Vincom #TrungThuVincom2023 #ArenaMultimedia #Unimind.

 • Video có nhạc nền là bài hát trung thu của Vincom (TẠI ĐÂY).

 • Đảm bảo tài khoản Tiktok dự thi để chế độ công khai.

 • Mỗi thí sinh chỉ được tham gia dự thi với duy nhất 01 video. 

TIMELINE HẠNG MỤC SHORT VIDEO

11.09.2023: Chính thức mở cổng nhận bài dự thi.
05.10.2023: Đóng cổng nhận bài thi.
06.10.2023 - 09.10.2023: Ban Giám Khảo đánh giá và chấm điểm bài thi.
11.10.2023: Gala trực tuyến công bố và trao giải Top 03 tác phẩm xuất sắc nhất.

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ, CHẤM ĐIỂM

 • Tổng điểm = Tổng lượt tương tác của video 60% + Điểm đánh giá từ BGK 40%

 • Lượt tương tác của Video (60% tổng số điểm) - Tổng lượt tương tác được tính bằng: Số lượt thả tim (yêu thích) + Số chia sẻ, trong đó:

1 tim = 1 điểm (Trên nền tảng Tiktok)
1 lượt chia sẻ = 2 điểm (Trên nền tảng Tiktok)

 • Số lượng tim và lượt chia sẻ video clip được chốt vào 23h59’ ngày 05.10.2023

 • Đánh giá từ ban giám khảo chuyên môn (40% tổng số điểm) 

 • BGK sẽ đánh giá dựa trên các tiêu chí: Ý tưởng 50% + Nội dung 40% + Chất lượng Video 10%

CÁC YÊU CẦU KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN TÁC PHẨM DỰ THI 

 • Các tác phẩm dự thi KHÔNG được chứa nội dung phản cảm, chống đối Đảng - Nhà nước, KHÔNG vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam hoặc có yếu tố hiềm khích, chia rẽ. 

 • Tất cả các tác phẩm dự thi đều phải do chính cá nhân thí sinh thực hiện và chưa từng được công bố hay tham gia bất kỳ cuộc thi nào khác. 

 • BTC không chịu trách nhiệm pháp lý và không bồi thường các vấn đề về kiện cáo nào liên quan đến các tác phẩm dự thi.

 • Nếu BTC có bằng chứng rằng tác phẩm dự thi không phải là tác phẩm của thí sinh hay tác phẩm có vấn đề tiêu cực liên quan tới ý tưởng, kỹ thuật, cách thể hiện,...tác phẩm sẽ lập tức bị loại. Hình thức xử lý tương tự trong các trường hợp vi phạm khác.

 • Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải tuân theo mọi điều lệ chính thức của cuộc thi, bao gồm cả những điều lệ đảm bảo và bồi thường cho BTC, các đối tác của dự án và các cá nhân thuộc tổ chức, các đơn vị tài trợ nếu vi phạm các điều luật chống lại Người được bồi thường. Cụ thể là các lý do có liên quan đến tài liệu, tên thương mại, bản quyền hoặc quyền tài sản trí tuệ, quyền quảng cáo, quyền riêng tư. 

 • Nếu có vấn đề bất khả kháng xảy ra liên quan đến thiên tai, dịch bệnh … BTC có quyền thay đổi điều lệ cuộc thi mà không cần báo trước.

 • Trong mọi trường hợp, quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG 

Hạng mục vẽ/thiết kế 

01 giải nhất: 5.000.000 VNĐ (tiền mặt)

01 giải nhì: 3.000.000 VNĐ (tiền mặt)

01 giải ba: 2.000.000 VNĐ (tiền mặt)

01 giải yêu thích nhất: 2.000.000 VNĐ (tiền mặt)

Hạng mục short video 

01 giải nhất: 5.000.000 VNĐ (tiền mặt)

01 giải nhì: 3.000.000 VNĐ (tiền mặt)

03 giải ba: Quà tặng trị giá 1.000.000 VNĐ/giải thưởng

ĐÔI NÉT VỀ NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH - VINCOM

Vincom tự hào là thương hiệu bất động sản bán lẻ của Việt Nam, dẫn đầu trong việc phát triển, cho thuê và vận hành chuỗi hệ thống trung tâm thương mại hiện đại. Với mục tiêu trở thành biểu tượng phong cách sống số 1 tại các địa phương mình có mặt, Vincom mang tới không gian mua sắm và trải nghiệm đẳng cấp cùng dịch vụ hàng đầu, tiên phong kiến tạo xu hướng tiêu dùng quốc tế tại Việt Nam. Nơi đây, khách hàng không chỉ được khám phá những trải nghiệm mua sắm – ẩm thực – giải trí độc đáo, tận hưởng những lễ hội văn hóa thú vị mà còn nhận được những năng lượng tích cực và nguồn cảm hứng bất tận, giúp cuộc sống thêm hứng khởi mỗi ngày.

ĐÔI NÉT VỀ ĐƠN VỊ ĐỒNG TỔ CHỨC - UNIMIND

Unimind - Cộng đồng dành cho các bạn trẻ sáng tạo nhằm mục đích CHIA SẺ - PHÁT TRIỂN - GIAO LƯU. Đây sẽ là nơi tập hợp những chuyên gia trong lĩnh vực Truyền thông Đa phương tiện với sứ mệnh góp phần thúc đẩy chất lượng ngành sáng tạo. Unimind mong muốn mang đến các giá trị thực tiễn, các cơ hội trải nghiệm thực tế dành cho các bạn thành viên, từ đó, xây dựng môi trường đầy cảm hứng để tạo nên những sản phẩm đột phá.

BAN GIÁM KHẢO

Đạo diễn Phương Vũ (Antiantiart)

Đạo diễn trẻ tuổi sinh năm 1995 đã tạo ra hàng loạt  tác phẩm đình đám khiến giới yêu thích sáng tạo nghệ thuật phải “phát cuồng”. Phương Vũ là Giám đốc Nghệ thuật của Nirvana và còn là Nhà sáng lập/Đạo diễn của Antiantiart – Một trong những Team gây bão cộng đồng mạng với nhiều sản phẩm tuyệt vời, kết hợp cùng nhiều nhãn hàng, ngôi sao nổi tiếng. Hơn 2 năm trở lại đây, Phương Vũ và Antiantiart đã tạo được dấu ấn khó phai trong lòng của người hâm mộ, khéo léo đưa được cái “chất” riêng của mình vào trong những tác phẩm đầy tính sáng tạo như: Phim ngắn “Hướng dẫn an toàn bay – Vietnam Airlines”, Con Rồng Cháu Tiên – chiến dịch Shoot on Iphone của Apple, chương trình Hoa Xuân Ca của VTV trong dịp tết 2023, MV Nấu ăn cho em – Đen Vâu, Kỷ niệm 30 năm của Tập đoàn Vingroup,… cùng hàng loạt “siêu phẩm” khác.

Đạo diễn Đoàn Ngọc Minh - Nhà sản xuất, Nhà Sáng Lập & Giám Đốc Điều Hành của GC Holdings

Đạo diễn Đoàn Ngọc Minh là cha đẻ của nhiều series webdrama và short series đình đám đạt hơn 100.000.000 lượt xem gây bão cộng đồng mạng như  “Sửu nhi” và nhiều bộ phim sitcom ăn khách khác như "Thần tượng tuổi 300”, phát sóng trên kênh HTV7 và đạt hơn 50 triệu lượt xem trên Youtube; đạo diễn của hàng loạt shortfilm triệu view đầy ấn tượng như: "Our Love", "Thư Viện Ký Ức", "Thèm yêu", "Chỉ cần người yêu tôi", "Căn Hộ 4C", v.v,... Ngoài ra, anh sở hữu kinh nghiệm cầm trịch với vai trò đạo diễn nhiều chương trình sự kiện âm nhạc đình đám như Mix-in Show, Liveshow Dream Land Of K-ICM, v.v...; Đồng hành tổ chức các sự kiện như Lễ Trao Giải Cánh Diều Vàng, Hoa Khôi Nam Bộ Việt Nam, v.v…

Thầy Nguyễn Hữu Khoa - Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia khu vực HCM

Thầy Nguyễn Hữu Khoa từng tốt nghiệp Á Khoa chuyên ngành Urban Design, tốt nghiệp Thủ khoa Thạc sĩ chuyên ngành Urban Planning tại Đại học Kiến trúc TP.HCM và là cựu học viên tại Arena Multimedia. Bên cạnh công việc giảng dạy, Thầy Hữu Khoa còn được biết đến với vai trò là Chuyên viên Tư vấn, Thiết kế và Thi công nội thất, Thiết kế logo, Bộ nhận diện thương hiệu. 

Trong hành trình giảng dạy tại Arena Multimedia, và các trường đại học khác, thầy Khoa còn là diễn giả tại các buổi workshop, talk show chuyên đề, giúp học viên bổ trợ thêm những kỹ năng mềm cần thiết bên cạnh kiến thức chuyên ngành về Multimedia.

NỘP BÀI DỰ THI NGAY TẠI ĐÂY

Chúng tôi thu thập cookies cho các mục đích khác nhau nhằm cải thiện trải nghiệm khách hàng trên trang web.
Bằng cách ấn vào “Đồng ý”, bạn đồng ý với cookie lưu trữ trên thiết bị của bạn. Bạn có thể từ chối bằng cách ấn vào nút "Không, cảm ơn". Lưu ý rằng, việc không đồng ý có thể ảnh hưởng tới trải nghiệm của bạn trên trang web. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chúng tôi sử dụng cookies tại Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi.

Không, cảm ơn