S.T Sơn Thạch ra MV Tết mới “Lì xì đi” với những lời nhắn nhủ duyên dáng

19.01.2020 16:38:50

Góp mặt vào “đại hội nhạc Tết” chỉ 10 ngày trước thời khắc năm mới, nhưng MV Lì xì đi của S.T Sơn Thạch vừa ra mắt đã được giới trẻ đón nhận rần rần vì nói lên được nỗi lòng giấu kín của các bạn trẻ mỗi dịp Tết đến xuân về. Thông điệp về một cái Tết văn minh được gửi gắm duyên dáng và ý nhị trong giai điệu vui tươi, rộn ràng và tinh nghịch.

 

Tết đến, đừng “lì xì” những câu hỏi khó nhằn

Cứ đến những ngày giáp Tết, bên cạnh không khí háo hức mua sắm, xúng xính quần áo mới điệu đà, thì các bạn trẻ lại có những nỗi lòng thầm kín ít khi dám nói ra. Chuyện gia đình, họ hàng, yêu đương, nỗi lo lì xì đau ví… – tất cả được thể hiện trong MV mới “Lì xì đi” của S.T Sơn Thạch một cách đầy hài hước như “đi guốc trong bụng” các bạn trẻ.

Lì Xì Đi 1

 

Thêm nữa, có hẳn một kho tàng các câu nói “chuẩn không cần chỉnh” trong lời bài hát, đủ để treo status Facebook từ giờ đến Tết mà không lặp lại, nhắn nhủ ý nhị những ai đó hãy cùng mình xây dựng những ngày Tết văn minh nhé!

Từ nỗi lòng của dân văn phòng đi làm cận Tết: “Hùng hục cả năm làm việc mà chẳng thấy dư đồng nào. Trời ơi làm sao về nhà ăn tết đây?” Không chỉ vậy, tiền thưởng Tết luôn là tâm điểm bàn luận của mọi người mỗi dịp cuối năm bởi ai cũng mong muốn có một cái Tết “bớt toang”.

Đến một vạn những câu hỏi vì sao gây ám ảnh ngày Tết: “Tháng lương bao nhiêu? Gửi về phụ mẹ được nhiều không? Rồi chừng nào người yêu ra mắt? Chừng nào bàn chuyện đám cưới?”... Hỏi quan tâm thật lòng là một chuyện, nhưng đôi khi lại gặp phải những câu hỏi với mục đích cà khịa nhau.

Lì Xì Đi 2

 

Và nỗi lòng mang tên LÌ XÌ TẾT - Thưởng thì ít mà lì xì thì nhiều

Năm ngoái còn e thẹn ngại ngùng: Thôi cháu lớn rồi ạ! - Chưa đi làm thì vẫn còn bé, cứ nhận đi! Thế mà năm nay một lũ trẻ con chạy ra chạy vô bi bô nói cười: Lì xì của em đâu? Lì xì em đi?” Trời ơi tiền đâu lì xì cho hết đâyyy?

“Ơ năm nay đi làm rồi mà chẳng thấy lì xì các em nhỉ?" cũng là một nỗi buồn khó nói thành lời đối với những bạn trẻ mới đi làm.

Lời nhắn nhủ: Tết văn minh là không hỏi linh tinh và chúc tết chớ quên lì xì!

Phong tục lì xì truyền thống gắn liền với mong ước cầu chúc những điều may mắn đến với người nhận. Giá trị trong bao lì xì dù ít hay nhiều đều được coi là món quà tinh thần trong dịp đầu năm mới, có ý nghĩa biểu trưng cho một năm mới tốt đẹp và sung túc.

Có lẽ ngày nay mọi người đều quá bận bịu với những lo lắng riêng và đặt nặng giá trị nên đã lỡ quên mất những điều tốt đẹp và ý nghĩa của ngày Tết. Còn nhớ những ngày thơ bé thật hồn nhiên và vui vẻ, năm nào cũng mong Tết đến quá chừng. Như thấu hiểu điều đó, đặc biệt là những nỗi lo của giới trẻ mỗi khi Tết đến Xuân về, S.T Sơn Thạch lan truyền một thông điệp ý nhị mà đáng yêu: Tết văn minh là không hỏi linh tinh cũng như “chúc Tết chớ quên lì xì!”

Lì Xì Đi 3

 

Vì vậy các bạn trẻ đừng quá áp lực về giá trị mà hãy tận hưởng niềm vui và ý nghĩa thật sự của việc lì xì đầu năm, cũng là một cách để lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp:

Lì xì để thêm thắm thiết

Lì xì để thêm gắn kết

Lì xì nhau đi để trao tặng nhau những hân hoan!

Câu từ hài hước cùng điệu nhảy vui nhộn khiến MV thêm lôi cuốn

Tết dù có đôi chút đáng sợ là thế, nhưng thông qua giai điệu, ca từ, cách thể hiện của S.T Sơn Thạch và những điệu nhảy vui nhộn khiến người xem cảm thấy rất dễ thương và dễ đồng cảm.

MV Lì xì đi ngập tràn trong không khí mùa xuân khiến ai nấy đều thấy háo hức và cảm nhận Tết 2020 đã thực sự về gần lắm rồi. Giai điệu, lời ca dễ thuộc, dễ hát và câu từ chất như nước cất là điểm cộng lớn của MV. Những dòng lyrics trích ra câu nào là treo được ngay status hợp tâm trạng lên Facebook, đủ dùng đến hết Tết. Một điểm nhấn khác của MV chính là màn vũ điệu với những điệu nhảy vui nhộn đem đến một không khí rộn ràng ngày Tết, đây cũng chính là điểm mạnh của S.T Sơn Thạch - Nam vương đầu tiên của Bước nhảy hoàn vũ.