Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là tin vào câu: “Em là đóa hoa đẹp nhất đời anh, chỉ cần em đẹp và thơm còn cả thế giới cứ để anh lo"

20.10.2020 10:06:37

2020 là một năm đầy sự tan vỡ. Không từng chứng kiến nhưng ít nhiều bạn cũng đã nghe về sự đổ vỡ của các cuộc hôn nhân từng được nhiều người ái mộ.

Trong đó, những mâu thuẫn tưởng chừng như có thể thỏa hiệp, những xích mích được tích lũy từng ngày. Những tấm ảnh cưới được chụp ở trời Tây mặc dù còn nắng nhưng vẫn vắng sự lung linh, lời hứa ngày cầu hôn lặng lẽ trôi vào dĩ vãng khi chính người trong cuộc cũng phải thừa nhận rằng: "Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu".

Những bài học đắt giá trong hôn nhân không có sách vở hay người từng trải nào có thể chỉ để bạn thấu đáo, vì vậy mong bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi gật đầu. Hôn nhân cần nhiều hơn hai từ "yêu nhau".

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là tin vào câu: “Em là đóa hoa đẹp nhất đời anh, chỉ cần em đẹp và thơm còn cả thế giới cứ để anh lo" - Ảnh 2.

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là tin vào câu: “Em là đóa hoa đẹp nhất đời anh, chỉ cần em đẹp và thơm còn cả thế giới cứ để anh lo" - Ảnh 3.

Không có bất kỳ quyển từ điển nào trên thế giới này ghi giúp những người phụ nữ hai từ hy sinh bên cạnh khái niệm về họ. Thế nhưng mà điều đó vô hình dung vẫn tồn tại đặc biệt là với phụ nữ Á Đông.

Nghịch lý là, tình yêu được quan niệm dựa trên sự tin tưởng và hy sinh vì nhau còn khi bước qua giai đoạn hôn nhân thì người ta cho rằng chỉ có một mình phụ nữ "được" hi sinh?

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là tin vào câu: “Em là đóa hoa đẹp nhất đời anh, chỉ cần em đẹp và thơm còn cả thế giới cứ để anh lo" - Ảnh 4.

 Nếu một người đàn ông sẵn sàng rời bỏ gia đình anh ấy về sống với gia đình bạn, sẵn sàng xem bố mẹ bạn như bố mẹ ruột của anh ấy, kể cả các anh chị em, cô chú trong nhà, khi gặp luôn phải tỏ ra niềm nở và chu đáo với tất cả mọi người. Nếu một người đàn ông vui vẻ bỏ tất cả mọi kế hoạch đi chơi cùng bạn bè, thức dậy vào lúc bạn còn ngủ để chuẩn bị đồ ăn cho cả gia đình bạn, sẵn sàng chịu những trận nghén của thai kỳ và cơn đau đẻ như gãy 17 cái xương sườn, sẵn sàng ôm con đợi bạn đi làm, đi nhậu cùng bạn bè, đồng nghiệp... thì hãy lấy anh ta về làm chồng. Vì anh ấy đã là một người hi sinh vì bạn! Nói đến đây chắc nhiều người phụ nữ đã thấy mình trong đó. Có thể bạn thấy đó là bổn phận của mình vì trong quan niệm truyền thống hình ảnh người phụ nữ Á Đông luôn là hình ảnh "hậu trường".

Vậy đến đây khi tự hỏi, vì sao mình phải hy sinh một mình bạn đã trả lời được chưa? Nói vì thương thôi chưa đủ, chính xác hơn là vì bạn tin tưởng. Bạn tin tưởng giao thanh xuân, cuộc sống, sự tự do của mình cho chồng. Thật may khi bạn gặp được được một người chồng thấu đáo và ngược lại.

Ngày độc thân chúng ta có rất nhiều tiêu chuẩn, nhưng rồi có khi chúng ta sẽ kết hôn với những người chẳng có vẻ gì đúng với hình mẫu mong ước bấy lâu của mình, vì sao? Trả lời vì duyên thôi là bạn không dám nhìn vào sự thật, vì bạn tin tưởng đấy! Bạn tin tưởng một người hoàn toàn xa lạ, điều đó chẳng ai phàn nàn cả thế nhưng bạn phải hiểu một điều rằng: Phụ nữ là bông hoa đẹp nhất mà thượng đế đã tặng cho cánh đàn ông vì những trọng trách nặng nề mà họ đã phải gánh. Nhiệm vụ của bạn là ngát hương còn việc của cánh đàn ông khi nhận được bông hoa này chính là chăm sóc và giúp nó tươi tốt hơn mỗi ngày.

Như việc bạn mua về một bó hoa khi cắm nó vào bình bạn nâng niu và trân trọng, ra ngoài bạn luôn cho mình là hoa nhưng đến khi bị vùi dập bạn lại không biết nâng niu chính mình. Nhớ tuần trước, tôi vào Vincom, một đôi vợ chồng đang cãi nhau trước quầy trang sức vì người chồng không giữ đúng lời hứa, để lỡ mất đôi hoa tai mà vợ đang thích. Chuyện chẳng có gì để bàn nếu người vợ không tiết lộ từ ngày lấy nhau, đến cái kẹp tóc anh cũng chẳng mua được cho cô. Người xung quanh chỉ biết lắc đầu, cho đến khi nhân viên cửa hàng giới thiệu về chương trình mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với mỗi hóa đơn 500.000 đồng khách hàng sẽ được tặng hoa. Cô vợ cười đắc ý, nguôi giận, cả hai tiếp tục chọn đồ rồi ra về. Ngẫm, phụ nữ sao lại dễ hài lòng đến thế nhỉ?

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là tin vào câu: “Em là đóa hoa đẹp nhất đời anh, chỉ cần em đẹp và thơm còn cả thế giới cứ để anh lo" - Ảnh 5.

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là tin vào câu: “Em là đóa hoa đẹp nhất đời anh, chỉ cần em đẹp và thơm còn cả thế giới cứ để anh lo" - Ảnh 6.

 Có người nói với tôi, bây giờ những người trẻ quan niệm khác. Chúng có công thức riêng, không còn là thời "ông bà anh" ngày ấy nữa. Chúng tất bật kiếm tiền, lao đầu vào cái gọi là "làm kinh tế" để mong sau này có thật nhiều tiền. Có tiền, chồng hay vợ đi làm về trễ thì ra nhà hàng đổi gió, hít cái sự sang trọng mùi tiền phảng phất trên đầu mũi. Có tiền, dăm ba hôm hay thi thoảng cuối tuần vợ chồng đưa nhau về quê ăn nhậu thả ga, vào lại đô thành cũng chẳng lo việc đi làm nhiều lắm, quan trọng ở cái tinh thần. Có tiền muốn gì cũng được, mua thứ gì vợ chỉ cần ngồi quẹt, chồng hì hục tham khảo mấy thứ hay ho dành cho cánh mày râu trong căn nhà chung cư ở khu đô thị xịn nhất thành phố.

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là tin vào câu: “Em là đóa hoa đẹp nhất đời anh, chỉ cần em đẹp và thơm còn cả thế giới cứ để anh lo" - Ảnh 7.

Ngẫm cũng đúng, có tiền việc gì cũng được giải quyết. Thế nhưng có một điều mà dù người ta có bỏ ra bao nhiêu tiền cũng không thể chuộc về được đó là sự thấu hiểu. Có người sở hữu tài sản kếch xù, nhắc đến lý do ly hôn chỉ dám nhắm mắt trả lời: Không hợp!

Quanh đi quẩn lại, cái cớ ấy mãi là cái cớ trường tồn, nói chính xác nhất vẫn là: Không chịu hợp hay không chịu hiểu nhau.

Tôi còn nhớ câu nói, sau này chúng ta cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta. Câu nói ấy đúng nhất với cánh đàn ông hơn phụ nữ, đúng hơn khi bạn thay câu này rằng: Sau này cái gì một người đàn ông cũng có chỉ là không có người phụ nữ ngày xưa họ yêu và yêu họ!

Vì không biết trân trọng...

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là tin vào câu: “Em là đóa hoa đẹp nhất đời anh, chỉ cần em đẹp và thơm còn cả thế giới cứ để anh lo" - Ảnh 8.

 Gửi những người phụ nữ thân thương của chúng ta. Sau hàng tá những lời tỉ tê ngoài kia tôi chỉ muốn hỏi: Hôm nay bạn đã hạnh phúc chưa? Đã lấy được người sẵn sàng đón đưa mỗi ngày?

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là tin vào câu: “Em là đóa hoa đẹp nhất đời anh, chỉ cần em đẹp và thơm còn cả thế giới cứ để anh lo" - Ảnh 9.

 Những người phụ nữ thân thương của chúng ta ạ, hôm nay bạn đã tự thưởng cho mình một bữa ăn chỉ toàn món bạn thích? Bạn đã dám yêu chiều bản thân bằng những thương hiệu thời trang cao cấp? Hay thậm chí tôi cũng muốn hỏi bạn đã từng can đảm bước vào những cửa hàng mỹ phẩm, trang sức đắt tiền?

Như chuyện, bạn tôi lộng lẫy bước vào trung tâm thương mại, mua về nhà nào son, nào phấn hàng hiệu, đầy sự chất lượng, nó nâng niu như thể vàng, bạc vì một năm chỉ chi tiền một lần để mua mà! Thế nhưng, đi đâu đẹp một tí, chồng lại phàn nàn: "Sao hôm nay em loè loẹt thế?". Hay hôm nào mát trời phủ một ít phấn lên mặt lại phải thức chờ chồng đến tận khuya, nước mắt rơi đến rát cả da. Cách vài hôm lại gọi than muốn ly hôn chồng. Một thời gian sau khi mọi thứ đã nguôi ngoai, vẫn là bộ váy lộng lẫy như trước, tôi gặp được bạn ở Vincom với câu hỏi đùa: "Bà đi mua son phấn à? Hôm trước mới ghé mà", nó đáp khiến tôi sững người: "Không, hôm nay tôi đi mua sự tự do!". Rồi lát sau, tôi nhìn thấy hình ảnh một người phụ nữ 4.0 trên tay túi xách H&M, áo khoác Zara kèm theo giỏ đồ OVS mới cáu ra về đầy ý tứ với lời chào: "Lần sau có hàng mới bà nhớ hú tôi nhé".

Khu vực chụp hình của Vincom kéo dài đến hết 25/10.

Bạn có để ý không? Khi trước đó mua về nhà một bó hoa, bạn thường mang nó ra phòng khách, để ngắm, để trang trí, để tăng thêm sức hấp dẫn cho căn nhà mình, vậy tại sao khi là hoa bạn không biết tự nâng niu mình?

Có nhiều người tâm sự, họ đã là một người phụ nữ độc lập kinh tế, chẳng phải lo chuyện cơm nước, càng không cần quan tâm nhiều đến tổ ấm gia đình, họ là phụ nữ 4.0 nhưng khi được hỏi lại: Bạn có hạnh phúc không? Họ lại trả lời rất ngượng hay thậm chí là sượng.

Hạnh phúc là thứ được định nghĩa từ trong tâm thức, khi bạn thấy hài lòng về tất cả mọi thứ, bằng cảm xúc không phải bằng vỏ bọc.

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là tin vào câu: “Em là đóa hoa đẹp nhất đời anh, chỉ cần em đẹp và thơm còn cả thế giới cứ để anh lo" - Ảnh 11.

 Có những người phụ nữ, họ đẹp sau khi kết hôn hoặc có những người đánh mất kể cả sự tự tin ngày còn trẻ. Việc của bạn không phải là tìm đến những người phụ nữ ấy học hỏi họ cách thức để vận hành một sắc đẹp trường tồn với thời gian hay những công thức thoát khỏi sự ràng buộc, lấy lại tinh thần mà phải học cách nâng niu mình từ tâm hồn.

Bạn tạo thần thái, đừng tạo vỏ bọc. Để người khác nhìn thấy bạn hạnh phúc chứ đừng để họ hỏi: Bạn có hạnh phúc không?