Xu hướng thời trang năm 2022: Liệu có chịu sự tác động của “kẻ được chọn” Very Peri – Sự đổi mới phá cách

Pantone công bố Very Peri là màu sắc của năm 2022, với thông điệp về sự thay đổi một thế giới mới. Lấy cảm hứng từ màu sắc chủ đạo trong thế giới Metaverse đang được định hình mạnh mẽ, liệu gam màu này có tác động đến xu hướng của ngành thời trang thế giới? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ngày đăng: 16.12.2021

Cảm hứng hình thành Pantone “Very Peri”

Laurie Pressman, phó chủ tịch viện màu Pantone – thuộc Tập đoàn Pantone đã chia sẻ: "Màu Pantone của năm nay phản ánh những gì đang diễn ra trong văn hóa toàn cầu của chúng ta. Màu sắc ấy thể hiện những gì mà chúng ta đang tìm kiếm và cũng là những gì mà chúng ta mong đợi." Veri Peri là sự pha trộn giữa màu xanh lam, màu sắc của sự kiên trì và bền bỉ với sắc tím đỏ tượng trưng cho năng lượng và sự sống. Đây là màu sắc kết hợp mang đến sự đổi mới, khi công nghệ ngày càng phát triển và cả thế giới đang đứng trước một sự thay đổi lớn.

Có thể thấy Veri Peri được tạo ra dựa vào sự ảnh hưởng sâu sắc từ thế giới Virtual, với sự phát triển của Metaverse, VR gaming, NFT và các công nghệ blockchain. Ánh xanh trong Veri Peri cũng tượng trưng cho công nghệ và tương lai. Đây còn là ánh sáng của màn hình điện thoại, máy tính và là biểu tượng của kỹ thuật số. Với ngành thời trang, vốn không bị tác động quá nhiều bởi công nghệ, cũng sẽ có những thay đổi nhất định để bắt kịp xu thế chung toàn cầu.

Tông xanh Very Peri – Sự gợi nhắc về làn sóng Y2K

Giới thời trang, khi nhìn vào màu xanh Very Peri, nhớ về làn sóng thời trang Y2K của thập niên 2000. Phong cách Y2K trở lại như một xu hướng thời trang lớn của năm 2022. Làn sóng Y2K chuộng những gì rực rỡ đến chói mắt, kỳ thị sự bình dị của sự tối giản (minimalism). Các tông màu của Y2K thường mang sắc neon hay ánh kim. Và màu xanh Very Peri, do là sắc xanh pha đỏ, cũng khơi gợi cảm xúc này. Một số nhãn thời trang đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng thông qua những bộ sưu tập đi theo phong cách phối màu này như: Bộ sưu tập Xuân Hè của Tom Ford, Saint Laurent men’s spring 2022, Balenciaga haute couture fall 2021, Louis Vuitton men’s spring 2022…

Mách nhỏ những “idea” chất lừ từ Very Peri

Trẻ trung năng động với set đồ Instagram Cool với 2 màu chủ đạo là đen – tím

Ấm áp cùng phong cách Cozy Season

Nhẹ nhàng, tối giản trong phối đồ Casual Chic

Tự tin, cá tính với “bộ cánh” New Year’s Eve

Very, Very Peri là phong cách đặc biệt ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn

Trên đây là một số gợi ý cho những ý tưởng từ đơn giản đến phá cách để áp dụng gam màu xu hướng trong thời trang năm 2022. Hãy đến Vincom để khám phá những sản phẩm hợp xu hướng đến từ các thương hiệu thời trang hàng đầu và hòa mình vào xu thế Very Peri bạn nhé!


Bằng cách ấn vào “Đồng ý”, bạn đồng ý với cookie lưu trữ trên thiết bị của bạn để nâng cao web trang điều hướng khả năng, sử dụng phân tích trang web và hỗ trợ các nỗ lực tiếp theo của chúng tôi.

Không, cảm ơn