CỔ PHIẾU VRE CỦA VINCOM RETAIL GÂY CHẤN ĐỘNG NGÀY CHÀO SÀN

Thời gian: 06.11.2017 - 06.11.2017

Địa điểm: Vincom Plaza Cộng Hòa, Vincom Plaza 3/2, Vincom+ Nam Long, Vincom+ Kỳ Anh, Vincom+ Uông Bí, Vincom+ Cam Ranh, Vincom+ Phan Rang, Vincom Plaza Thái Nguyên - Nha Trang. ... Xem tất cả Thu gọn

Ngày 6/11, cổ phiếu VRE của Công ty cổ phần Vincom Retail đã gây chấn động khi tăng trần, đạt mức 40.550 đồng/cổ phiếu, đưa mức vốn hóa của Vincom Retail đạt hơn 77.000 nghìn tỷ đồng và lọt vào Top đầu những doanh nghiệp niêm yết quy mô nhất trên thị trường ngay sau ngày giao dịch đầu tiên tại Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE)

A1

Ảnh: Ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Phó Tổng giám đốc điều hành Sở giao dịch Chứng khoánTP.HCM (bên phải) trao quyết định niêm yết cho đại diện Vincom Retail

Tham dự và chứng kiến lễ đánh cồng phiên giao dịch đầu tiên có ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Phó Tổng giám đốc điều hành HoSE, bà Trần Anh Đào, Phó Tổng giám đốc HoSE và đông đảo nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Vincom Retail là thành viên niêm yết thứ 427 trên HoSE, và là doanh nghiệp vận hành trung tâm thương mại đầu tiên tại Việt Nam đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán.

Với tổng khối lượng niêm yết đạt 1.901.078.733 cổ phiếu, mức vốn hóa của Vincom Retail trên thị trường là hơn 77.000 tỷ đồng. Việc Vincom Retail niêm yết đã  góp phần nâng cao mức vốn hoá của thị trường, mở ra cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế vào lĩnh vực cho thuê mặt bằng trung tâm thương mại đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Vincom Retail hiện là nhà phát triển, sở hữu và vận hành trung tâm thương mại bán lẻ lớn nhất Việt Nam, với 4 mô hình: Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza, Vincom Plus - đáp ứng nhu cầu đa dạng của các phân khúc tiêu dùng.

Tính đến thời điểm 30/09/2017, Vincom Retail đang quản lý, vận hành và cho thuê 41 trung tâm thương mại tại 22 tỉnh và thành phố lớn của cả nước với tổng diện tích mặt bằng bán lẻ hơn 1,1 triệu m2, chiếm 60% thị phần diện tích trung tâm thương mại tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Tổng tài sản của Vincom Retail tại ngày 30/09/2017 đạt gần 36.242 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 25.150 tỷ đồng. Trong đó, cổ đông trong nước đang sở hữu 79,8% vốn điều lệ và cổ đông nước ngoài nắm giữ 20,2% vốn của công ty, bao gồm những nhà đầu tư danh tiếng trên thế giới như Warburg Pincus và Credit Suisse AG.

A2

Vincom Retail hiện là nhà phát triển, sở hữu và vận hành  trung tâm thương mại bán lẻ lớn nhất Việt Nam

Đại diện Vincom Retail, bà Trần Mai Hoa, Tổng giám đốc chia sẻ: “Việc Vincom Retail là doanh nghiệp đầu tiên trong số các đơn vị vận hành trung tâm thương mại đưa cổ phiếu lên niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM là một sự kiện rất ý nghĩa trong lịch sử phát triển của Công ty, hứa hẹn mang lại cho công ty nhiều thuận lợi, như hình ảnh và thương hiệu được quảng bá rộng rãi, nâng cao tính cạnh tranh, giá trị doanh nghiệp, tăng tính minh bạch và chất lượng quản trị, cũng như tăng khả năng huy động vốn trong tương lai cho các dự án mới. Thị trường bán lẻ và tiêu dùng ở Việt Nam là một thị trường còn rất nhiều tiềm năng ở Đông Nam Á, với dân số trẻ, sáng tạo, và tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ. Đây là các nhân tố rất thuận lợi để ngành bất động sản và bán lẻ hiện đại còn phát triển vững mạnh trong những năm tới.”

Năm 2017, Vincom Retail dự kiến đạt doanh thu 4.604 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.133 tỷ đồng.

Sang năm 2018, doanh thu thuần dự kiến đạt 8.053 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế dự kiến ở mức 3.302 tỷ đồng, ước tính tăng trưởng khoảng 75% và 55% so với năm 2017.

Từ nay đến hết năm 2018, Vincom Retail dự kiến mở thêm trên 30 trung tâm thương mại Vincom, hướng tới mục tiêu đạt 200 trung tâm thương mại vào năm 2021, tùy điều kiện thị trường. Bên cạnh đó, Vincom Retail sẽ đẩy mạnh việc nâng cấp chất lượng, thay đổi diện mạo của các trung tâm thương mại theo hướng hiện đại hơn và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng thuộc mọi lứa tuổi, như gia tăng sự hiện diện của nhiều thương hiệu trong nước và quốc tế nổi tiếng, cải thiện chất lượng của khách thuê mặt bằng, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ vui chơi, giải trí, ẩm thực.

Nguồn: baodautu.vn

Bằng cách ấn vào “Đồng ý”, bạn đồng ý với cookie lưu trữ trên thiết bị của bạn để nâng cao web trang điều hướng khả năng, sử dụng phân tích trang web và hỗ trợ các nỗ lực tiếp theo của chúng tôi.

Không, cảm ơn