Sự khác biệt thú vị giữa Tết xưa và nay của thế hệ 8X, 9X để thấy chúng ta đã lớn thật rồi!

24.02.2020 16:49:53

Sự khác biệt thú vị giữa Tết xưa và nay của thế hệ 8X, 9X để thấy chúng ta đã lớn thật rồi!

Ngày bé, ta thích Tết vì có lì xì rủng rỉnh, có quần áo mới để diện thật xinh và có những món ăn ngon mà chỉ Tết mẹ mới làm. Thì nay, Tết dường như đã khác thật nhiều, không còn những ngày vô lo vô nghĩ nhưng lại vui theo một cách mới hơn: Tết khi chúng ta đã lớn!

Mỗi năm trôi qua, Tết cũng ngày một khác. Trong ký ức của thế hệ 8x, 9x, Tết bây giờ không còn giống hồi còn bé xíu, từ những ngày giáp Tết chuẩn bị mua sắm, đến những bữa ăn sum họp gia đình cho tới phong tục lì xì, chúc Tết. Cùng ngắm bộ ảnh vui so sánh Tết xưa và nay để thấy sự khác biệt của Tết qua thời gian nhé!

Chúc Tết chớ quên lì xì!      

Ngày bé, tụi trẻ con mong Tết nhất để được nhận những bao lì xì đỏ chói từ bố mẹ, ông bà và họ hàng. Còn bây giờ, không những không còn được nhận lì xì “vì cháu lớn rồi ạ!”, bạn còn phải mừng tuổi ngược lại cho những vị khách nhí đến nhà. Mới chân ướt chân ráo đi làm mà đã phải đối mặt với cơn bão lì xì thì hỏi sao càng lớn lại càng nghèo và... sợ Tết!

Thế nhưng, bạn có nhận ra rằng, dù xưa hay nay, thì đằng sau mỗi bao lì xì là một nụ cười con trẻ. Tết vui nhất chính là những niềm vui ríu rít và tiếng cười đùa rộn rã người thân trong gia đình phải không nào?

 

Lì xì nhau những niềm vui bất ngờ

s

Ngày bé, mỗi lần mở bao lì xì ra, ai cũng òa lên vui sướng vì những tờ tiền đỏ rực rỡ, nhất là tờ 10.000 “thần thánh” với màu đỏ của may mắn. Bây giờ, những tờ tiền đỏ chỉ còn trong ký ức, người ta lì xì nhau bằng những mệnh giá lớn hơn hay những món tiền lạ, độc, hiếm với ý nghĩa mang tài lộc đến cho người nhận. Giới trẻ còn sáng tạo hơn với những bao lì xì được thiết kế lạ mắt truyền tay nhau trong những ngày đầu xuân, bên trong không chỉ là những đồng tiền may mắn, mà có khi chứa đựng cả những món quà bất ngờ dễ thương và những lời chúc hóm hỉnh, bá đạo

Lì xì ngày nay dù mệnh giá đã lớn hơn nhiều so với ngày xưa ấy, nhưng ý nghĩa lan tỏa may mắn, yêu thương thì vẫn luôn còn vẹn nguyên trong những chiếc phong bao đỏ chói.

 

Đi chợ Tết như ngày còn bé xíu xiu