Giới trẻ chơi Tết, sắm Tết như thế nào?

31.01.2019 12:09:30

Giới trẻ Việt ngày nay, dù có đi đó đi đây, được dịp tiếp xúc với bao nền văn hóa khác nhau đi chăng nữa vẫn luôn dành một niềm háo hức đặc biệt với Tết cổ truyền.

Nhiều bạn trẻ cảm thấy rằng Tết cũng là lúc họ yêu thương bản thân và gia đình nhiều hơn, buông bỏ đi những muộn phiền, làm mới lại mình và "lên dây cót" cho một năm mới với những điều tuyệt vời đang chờ đón.

 

“Chơi Tết”: Truyền thống

Khác với thế hệ trước, thế hệ trẻ ngày nay nghỉ Tết một cách nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn, đúng nghĩa "ăn Tết – chơi Tết" hơn. Một trong những tín hiệu đáng mừng là các bạn trẻ hiện ngày càng thích sắc màu truyền thống. Nét đẹp xưa cũ hoà trộn trong những tông màu của truyền thống dường như tạo nên những nét “vintage” mà giới trẻ vẫn yêu thích bao lâu nay.

Gioi tre don Tet

Ô Ăn Quan – trò chơi tưởng như chỉ còn trong ký ức của các thế hệ 7x, 8x – vẫn được các bạn trẻ yêu thích

 

Gioi tre don Tet 2

Lễ hội Xuân Gắn Kết tại Vincom Mega Mall Royal City có cả một khu trò chơi dân gian thu hút hàng trăm bạn trẻ mỗi ngày

 

Cứ mỗi mùa Tết đến, các bạn trẻ sẽ có thêm một dịp quan trọng để tình cảm gia đình ngày càng trở nên gắn bó. Có lẽ, đó điều quý giá nhất và sẽ theo họ suốt cả cuộc đời.

Gioi tre don Tet 3

Cùng bố/mẹ tận hưởng những khoảnh khắc Tết thư giãn tại khu trang trí lung linh tại Vincom Center Bà Triệu

 

Gioi tre don Tet 4

Nhóm bạn thân không thể thiếu những khoảnh khắc nghịch ngợm cùng trang phục truyền thống cách tân để lưu giữ tuổi thanh xuân

 

Sắm Tết: Hiện đại

Đã qua rồi thời bố mẹ phải dành dụm hay xếp hàng tất bật mới mua được những bộ quần áo mới diện Tết cho con… Với những TTTM hiện đại mọc lên ở khắp các thành phố lớn, các kênh mua bán online luôn sẵn sàng với hàng loạt ưu đãi lớn, nhiều bạn trẻ đã chọn Tết là lúc để mua sắm cho cả gia đình và những người yêu thương...  Trong đó, các TTTM là nơi có thể “mua cả thế giới” với mức giá thực sự ưu đãi diễn ra ở khắp các gian hàng trong mùa Tết năm nay.

Gioi tre don Tet 5

Mua sắm thông minh nhưng vẫn đầy đủ là lựa chọn của nhiều bạn trẻ và gia đình

 

Không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí mua sắm, nhiều người trẻ cho rằng đó cũng là một cách chăm sóc, đỡ đần cho ông bà cha mẹ. “Việc mua sắm không hề là việc nhẹ nhàng. Mình là nam giới, trẻ hơn, khoẻ hơn và mua sắm cũng dễ dàng nên mình nhận làm hết.” – một bạn trẻ hào hứng chia sẻ khi sắm Tết cho gia đình tại Vincom Center Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội).

 

Phiên chợ Tết của Vincom với chủ đề “Đón xuân gắn kết, vui Tết tài lộc” sẽ được tổ chức tại các TTTM Vincom tới hết ngày 2/2/2019. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: http://tettailoc.com/