TIN VUI: HỆ THỐNG RẠP CHIẾU PHIM TẠI VINCOM CHÍNH THỨC MỞ CỬA TỪ 09.05.2020

07.05.2020 18:34:14

Hệ thống rạp chiếu phim chính thức trở lại tại Vincom trên toàn quốc từ ngày 09.05.2020. Đây là tin vui sau bao ngày chờ đợi của người dân, đặc biệt là giới trẻ để có thể trải nghiệm rạp chiếu phim sau thời gian dài giãn cách.

Hiện tại, các hoạt động du lịch, văn hóa và giải trí trên cả nước đang dần được phục hồi. Ở lĩnh vực điện ảnh, trước đó mới chỉ có hai tỉnh Lạng Sơn và Thái Bình đồng ý cho mở lại hoạt động chiếu phim từ ngày 08.05, thì nay, CGV Việt Nam đã được tạo điều kiện, mở cửa tất cả các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 09.05.2020.

Vào sáng 07.05, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại và đảm bảo điều kiện chống dịch, trừ vũ trường, karaoke. Trong bối cảnh 21 ngày qua Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, các dịch vụ không thiết yếu khi mở cửa trở lại phải đảm bảo điều kiện phòng chống dịch bệnh, như nhân viên, khách hàng phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

CGV Việt Nam cho biết các cụm rạp trên toàn quốc vẫn áp dụng các biện pháp phòng ngừa như đo thân nhiệt, giãn cách tối đa trong rạp (người xếp hàng tại các quầy, khoảng cách của người xem phim). Bên cạnh đó, các nhân viên cũng như khách xem phim đều mang khẩu trang, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Một vài bộ phim mới được công chiếu như: The Dustwalker (Sa mạc chết), Honest Candidate (Bà hoàng nói dối). Ngoài ra, sẽ có một vài bom tấn bất ngờ quay trở lại rạp phục vụ khán giả, trong đó có: Fast&Furious Presents: Hobbs and Shaw (Quá nhanh quá nguy hiểm: Hobbs và Shaw), Johnny English (Điệp viên không thấy) và hai bộ phim Việt đình đám trước đây cũng trở lại dịp này là Tháng năm rực rỡ và Anh trai yêu quái.

Cũng trong chiều 07.05, cụm rạp Lotte Cinema gửi thông cáo đến báo giới cho biết: “Lotte Entertainment Việt Nam xin phép xác nhận lịch phim sẽ phát hành trong tháng 5 này gồm: Danur 3 - Bạn âm 3: Đoạn kết (chiếu 15.05), Low season - Yêu nhau mùa "ế" (22.05), Search out – Ẩn danh (29.05)”. 

Lotte Cinema cho biết đã mở cửa lại chi nhánh ở Thái Bình từ ngày 06.05. Hiện tại, rạp này cũng đang gấp rút thực hiện các biện pháp phòng dịch để mở lại những chi nhánh khác trên toàn quốc. Sau khi trở lại, Lotte sẽ chiếu tiếp Nắng 3: Lời hứa của cha, một phim khá ăn khách ra mắt ngay trước giãn cách xã hội.

Với cụm rạp BHD Cineplex, đại diện BHD cho biết sẽ mở cửa trở lại từ 09.05. Nhà rạp này nhiều khả năng cũng chiếu lại các phim cũ ăn khách để kích cầu. Còn phía nhà rạp Galaxy cho biết đang đợi công văn từ các tỉnh thành sau tuyên bố của Thủ tướng sáng 07.05.2020.

Hãy đặt vé và đến Vincom trải nghiệm phim chiếu rạp ngay nhé!

CHƯƠNG TRÌNH ÁP DỤNG TẠI