VCCA THÀNH LẬP TRỞ THÀNH SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

01.03.2018 12:58:56

Vừa qua, cơ quan chức năng thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công nhận việc thành lập và đưa vào vận hành Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) là 1 trong 10 sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh, triển lãm tiêu biểu năm 2017. Bên cạnh đó, Festival Mỹ thuật trẻ toàn quốc 2017 do VCCA tham gia phối hợp tổ chức cũng nằm trong danh sách trên.

Quyết định được ban hành bởi Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm dựa trên kết quả của Hội đồng bình chọn gồm các nghệ sĩ uy tín và đại diện cơ quan quản lý văn hóa. Tuy chỉ mới mở cửa hơn nửa năm nhưng số lượng hoạt động đồ sộ được tổ chức chuyên nghiệp của VCCA đã nhận được sự đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, truyền thông và công chúng. Trong đó, phải kể đến các sự kiện thuộc hai dòng Triển lãm Giáo dục (Public Exhibition) và Triển lãm Ý niệm (Conceptual Exhibition) như triển lãm “Tỏa” season 1, triển lãm “Nét” (cố họa sĩ Lưu Công Nhân), triển lãm “Nhìn lại” (họa sĩ Lê Kinh Tài), và triển lãm “Dế mèn phiêu lưu ý – Chạm tới những thế giới” (họa sĩ Trương Qua, Ngô Mạnh Lân, Thành Chương, Tạ Huy Long, Đậu Đũa) vẫn đang diễn ra. VCCA đã đem tới cho công chúng cơ hội tiếp cận và tìm hiểu sâu hơn về các nghệ sĩ bậc thầy, các nghệ sĩ thành danh hoặc nghệ sĩ triển vọng của hội họa Việt Nam, trong đó Festival Mỹ thuật trẻ 2017 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức cùng VCCA là điển hình. Ngoài ra, các hoạt động giáo dục mỹ thuật, âm nhạc, tọa đàm nghệ thuật cũng được tổ chức liên tục như một cầu nối của nghệ sĩ với khán giả.

Triển lãm tỏa đang mang lại không gian trải nghiệm độc đáo cho người dân thủ đô

 

Chạm tới những thế giới đưa người xem trở lai những kí ức của tuổi thơ

Tọa lạc tại B1 - R3, Khu đô thị Vincom Megamall Royal city, sở hữu không gian 2.000m2, được đầu tư hiện đại, VCCA đang nỗ lực từng ngày để là một không gian nghệ thuật chất lượng, chuyên nghiệp, góp phần tạo sân chơi mới cho các nghệ sĩ  đương đại.

CHƯƠNG TRÌNH ÁP DỤNG TẠI